Vượt tường lửa

Để hỗ trợ người sử dụng internet không bị gặp khó khăn mỗi khi truy cập các trang mạng hay blog thì có rất nhiều cách. Từ mà chúng ta hay dùng đó là “vượt tường lửa”. Một trong những cách vừa đảm bảo việc vượt tường lửa dễ dàng mà lại che dấu được vị trí (địa chỉ IP) mà chúng ta đang sử dụng máy tính để vào internet đó là phần mềm Hotspot Shield.

Hotspot Shield là một phần mềm hoàn toàn miễn phí của hãng Anchor Free, sử dụng rất dễ dàng, an toàn và không chiếm tài nguyên của hệ thống.

Dưới đây là cách cài đặt và sử dụng phần mềm này:

Hotspot Shield mã hóa dữ liệu dựa trên giao thức bảo mật https (https = http + ssl). Với giao thức này, khi bạn truy cập mạng Internet từ máy tính cá nhân (sử dụng trình duyệt web như là Internet Explorer – chữ “e” màu xanh, Mozilla Firefox – quả địa cầu có con cáo lửa uốn cong, Google Chrome – hình trong 3 màu xanh đỏ vàng, Opera – chữ “O” màu đỏ…). Bạn cần đăng nhập blog, facebook hay những trang mạng mà bạn đăng ký làm thành viên (chẳng hạn username và password) thì dữ liệu sẽ được mã hóa trước khi truyền, Hacker có thu được tín hiệu qua đường truyền Internet cũng rất khó có thể biết được username & password của bạn là gì).

Ngoài ra Hotspot Shield sử dụng 1 địa chỉ IP giả giúp bạn che giấu được địa chỉ IP thật của mình. Bên cạnh đó, kết nối qua Hotspot Shield còn được quét virus & phần mềm gây hại bởi đối tác của Anchor Free là Webroot.

Vì là phần mềm miễn phí nên nguồn thu của hãng sở hữu phần mềm này là từ quảng cáo (free ad-supported), nó sẽ chèn banner quảng cáo vào phía trên trang web bạn truy cập, hay nói tóm lại là việc bạn sử dụng Hotspot Shield cũng giúp nuôi sống chính nó.

Việc cài đặt Hotspot Shield cực kì đơn giản, chỉ việc tải về và thực hiện cài đặt, bạn không phải thực hiện bất cứ thao tác cấu hình phức tạp nào để làm cho nó hoạt động. Chỉ với 1 click chuột là bạn đã có 1 kết nối VPN tốc độ cao rồi. Phần mềm Hotspot Shield cũng rất nhẹ nhàng và không chiếm dụng nhiều tài nguyên máy tính của bạn.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng:

+ Trước hết, các bạn vào http://hotspotshield.com/ và nhấn vào nút DOWLOAD màu xanh bên trong cửa sổ hiện ra.

File download về sẽ có tên là DM-238

Nháy đúp chuột vào File này, bạn sẽ bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm

Quá trình cài đặt sẽ hỏi bạn có cài toolbar và đặt trang chủ Hotspot làm trang chủ mặc định không?. Tốt nhất không nên chọn. Bỏ dấu tích trong dòng Include the Hotspot Shield Community Toolbar (recommended)

Cửa sổ bên dưới hiện ra, bạn tích vào dòng Always trust software from “AnchorFee Inc” rồi nhấn vào nút Install.

Sau khi cài đặt hoàn tất, phần mềm sẽ tự chạy. Biểu tượng của nó là chữ “C” nổi lên trên nền hình chóp màu xanh nằm ở góc phải màn hình.

Mặc định Hotspot Shield được chọn tự động chạy khi khởi động, bạn có thể tắt đi bằng cách click chuột phải lên biểu tượng Hotspot Shield ở system tray và bỏ chọn “Show on restart.

 

Muốn dừng kết nối chỉ việc click vào Disconnect.

Cửa sổ hiện ra bạn nhấn tiếp vào nút Disconnect là xong. Muốn chạy lại thì trên màn hình desktop đã có sẵn biểu tượng của phần mềm rồi. Click đúp chuột thì phần mềm lại chạy tiếp.

Muốn kiểm tra thông tin chi tiết kết nối bao gồm Virtual IP, thời gian kết nối… thì bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của phần mềm này trên thanh taskbar (ở góc phải bên dưới màn hình), nhấn chuột vào dòng Details sẽ thấy.

Giờ thì ta có thể vào bất kì trang nào ta thích.

 

Chú ý: Các bạn có thể thấy trên đầu trang web bạn truy cập sẽ có quảng cáo của Hotspot Shield chèn vào. Nếu bạn dùng IE thì bạn sẽ phải chung sống với nó vì không có cách nào loại bỏ được. Nếu bạn dùng Firefox hoặc Chrome thì có thể loại bỏ quảng cáo này rất đơn giản bằng cách cài thêm add-on AdBlock Plus, frame quảng cáo sẽ bị chặn và bạn sẽ thấy trang web như bình thường.

===========================

Bàn phím ảo – Bảo vệ máy tính khỏi sự nhòm ngó
của phần mềm gián điệp

Với bất cứ máy tính cá nhân nào, đa số người sử dụng đều không biết đầy đủ các cách bảo vệ sự xâm nhập hay nằm vùng của các phần mềm độc hại. Bài viết này hướng dẫn các bạn bước cơ bản để có thể tự bảo vệ mình bằng chương trình bàn phím ảo

Sử dụng bàn phím ảo: Để tránh những phần mềm gián điệp đang nằm trên máy tính của bạn, hoặc phục sẵn trên hệ thống đường truyền Internet của các nhà cung cấp dịch vụ thì khi gõ username và password thì các bạn nên sử dụng bàn phím ảo có sẵn trên máy tính và rê chuột để nhấn phím ảo này. Các phần mềm gián điệp sẽ gần như là bó tay trong việc lần mò ra những ký tự mà chúng ta vừa thao tác.

1.1. Với Windows XP

 Bạn nhấn chuột vào nút START, chọn Run, gõ vào đó dòng OSK rồi nhấn Enter hoặc nhấn OK.

1.2. Với Windows Vista và Windows 7:

Bạn nhấn chuột vào Start ( Phần hình tròn, lá cờ 4 màu) có hình như bên dưới

Trong dòng “Search program and files” bạn gõ vào đó dòng OSK rồi nhấn Enter.

Lúc này bàn phím ảo sẽ hiện ra, bạn sẽ di chuyển chuột vào những kí tự trên đó để gõ thay bàn phím thật. Với những kí tự nào phải giữ phím “Shift” thì bạn kết hợp dùng phím Shift trên bàn phím thật để thao tác.

Để tránh một số phần mềm có thêm tính năng chụp ảnh màn hình khu vực xung quanh con trỏ chuột mỗi khi nhấn chuột. Vì vậy, hãy sử dụng kết hợp cả bàn phím thật và bàn phím ảo để gây nhiễu thông tin của Hacker thông qua các phần mềm gián điệp thu thập mật khẩu của chúng ta. Cảnh giác không bao giờ thừa.

Thí dụ: Bạn có mật khẩu là: Hoanganh^&*Cattrang*&^

Thì với hai cụm từ “Hoanganh” “Cattrang” bạn dùng bàn phím ảo. Hai cụm ký tự “^&*”“*&^” bạn dùng bàn phím thật.

Hãy bỏ qua sự khó chịu ban đầu, vì đây chính là cách bạn tự bảo vệ mình tốt nhất. Sau khi đăng nhập xong thì lại dùng bàn phím thật bình thường. Nhớ kết hợp cả phần mềm vượt tường lửa và che dấu địa chỉ IP nữa.

Chúc các bạn thành công !

Thân ái,

danlambao

 

==========================================

 Hướng dẫn vượt tường lửa bằng phần mềm Ultra Surf

Các bạn thân mến,

Thôn Dân Làm Báo luôn mở cửa chào đón các bạn gần xa, không phân biệt chính kiến, quan điểm. Nơi đây, chúng ta sẽ luôn cất lên tiếng nói tự do thay những người dân bị áp bức.

Sức mạnh của thông tin sẽ góp phần làm thay đổi xã hội. Bất công, tiêu cực sẽ phải bị đẩy lùi.

Như các bạn đã biết, kể từ khi được thành lập cho đến nay, Dân Làm Báo đã phải chịu rất nhiều các cuộc tấn công, đánh phá. Hiện nay, tuy các cuộc tấn công đã được khắc phục, nhưng chúng ta vẫn thường xuyên gặp trở ngại khi truy cập vào Dân Làm Báo.

Cụ thể, theo những báo cáo gần đây của bạn đọc thì hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam đã đặt tường lửa đối với trang Dân Làm Báo. Điều này đã gây rất nhiều khó khăn đối với bạn đọc khắp nơi.

Để khắc phục tình trạng này, Dân Làm Báo xin được hướng dẫn bạn đọc một số phương pháp vượt tường lửa đơn giản, góp phần phá vỡ bức màn bưng bít thông tin.

***

Hướng dẫn vượt tường lửa bằng phần mềm Ultra Surf

UltraSurf là một phần mềm vượt tường lửa khá phổ biến hiện nay, được phát triển bởi tổ chức GIFT (Global Internet Freedom Technology).

Để sử dụng phần mềm này, trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ : http://ultrasurf.us/ để tải Ultrasurf.

Khi vào đến trang nhà, Click vào đường link phía góc phải màn hình để tải phần mềm

Phền mềm được tải về máy là một file nén có tên : u.zip . Tiếp theo, bạn cần giải nén file u.zip này.

Sau khi giải nén, một file u1103.exe sẽ hiện ra như hình bên.

Khi phần mềm Ultrasurf được mở, nó sẽ tự động kích hoạt trình duyệt Internet Explorer. Phía bên trái, góc dưới màn hình sẽ hiện ra một biểu tượng hình khóa, màu vàng.

Nguồn : www.danlambaovn.blogspot.com

7 phản hồi cho Vượt tường lửa

 1. nguyen nguyen nói:

  Các bạn dạy thằng Juse cũng vô ích thôi, lủ CS nói chung đều kg biết đúng sai,phải trái. Thôi thì việc ta ta cứ làm, chúng sủa mặc chúng.

 2. thằng lú nói:

  cây nào sinh ra trái nấy, loại súc vật nào sinh ra giống đó. cái giống sinh ra do âm dương không cân bằng cho nên nữa người nữa thú, ăn thì toàn ăn bẩn, nói thì giọng điệu cô hồn nơi rừng rú. nếu gặp hắn không ai có thể nhận diện ra hắn là con người hay là loài thú vật. mãn kiếp này hắn sẽ không còn dịp để trở lại làm người nữa đâu.

 3. dốt nói:

  thằng Tuỗn con ông ba Tuỗn sinh viên năm thừ 3. Ông ba Cuỗn thường hay khoe với chòm xóm: thằng Tuỗn nhà tôi nó hạc giỏi không ai bằng. Nhân dịp được nghĩ lễ thằng Cuỗn về nhà, tối đó hai cha con ra sân uống trà dưới trăng ông ba Cuỗn mới nghĩ ra câu hỏi để thử tài trí của con, ông nói: con học nhiều mà có biết trận nào hai bà Trưng đánh đuổi bọn tàu khựa chạy tả tơi không còn manh giáp không? thằng Cuỗn làm ra vẻ học cao hiểu rộng: ai cũng biết đó là trận Bạch đằng mà ba. Ông ba Cuỗn não nề ngoảnh mặt chỗ khác tỏ vẻ thất vọng: bọn con cán bộ nhà nước chúng nó dốt đã đành, đằng này con của thường dân mà cũng dốt thật hết biết ngõ nói.

 4. tth nói:

  bai viet hay, cam on !

 5. nguoi mien tay nói:

  sao ban lai to mon va co ve thiếu di sự giáo duc của cha mẹ. Theo tôi biết thì trong lich su dảng CSVN hậu truong cũng có rất nhiều điều to mồm như bạn. Trên net bạn không nên lăng mạ người khác bằng những lời thô tuc vì không khéo người ta se nghi bạn là ” vẹm con”

 6. Ngo Doanh nói:

  Ai cũng có một lối sống riêng , bạn có những suy nghĩ riêng của bạn và bạn huyền trang cũng có suy nghĩ của riêng bạn ấy . Vậy tại sao bạn lại dùng những từ ngữ thô tục để lăng mạ người khác . Bạn nói Chế Độ Nào Ổn Định Chính Trị thì ổn định chế độ đó . Vậy theo bạn hiện nay là ổn định , tình trạng tham nhũng , sự tha hóa của xã hội , chế độ giàu nghèo ngày càng phân biệt rõ ràng …Đó là những gì suy nghĩ của bạn . Nếu bạn không đồng tình thì cũng không nên dùng lời lẽ thô tục thế . ông bà ta dạy : Nồi nào vung đó . Vậy bạn đang dùng những thô tục để lăng mạ bạn HT thì bạn được giáo dục như thế nào ? cái mà bạn đang ủng hộ như thế nào thể hiện qua con người bạn .
  Thân chào !
  Hy vọng mặt trời của công lý , của chính nghĩ , của lẽ phải sẽ sớm được hiện hữu trên mãnh đất việt nam . Xin trời hãy phù hộ cho những con người tội nghiệp như chúng con và xin hãy tha thứ cho những người đã làm sai trái . để con người yêu thương nhau và quý mến nhau .

  • dang nói:

   Sao ma tren doi nay con co nhung ke vo van hoa vay ta . . . ? Khong le mot che do on dinh chinh tri lai nho vao nhung con nguoi vo hoc vay sao ? Bay gio toi moi hieu duoc cum tu : BAN CO NONG _ GIU TRAU CAT CO la nhu the nao va la con nguoi nao !!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *